SOWATCO vào Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500) năm 2019.

Ngày 19/04/2019, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report kết hợp cùng Báo VietNamNet đã chính thức công bố bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019. Trong danh sách này Tổng Công ty CP Đường Sông Miền Nam (SOWATCO) được vinh danh ở vị trí 443 dựa trên các tiêu chí do Hội đồng đánh giá đưa ra.

Đại diện SOWATCO, Ông Lê Bá Thọ, Tổng giám đốc đã lên nhận chứng nhận tại Khách sạn Park Hyatt, TP. Hồ Chí Minh.

Ông Lê Bá Thọ, Tổng giám đốc SOWATCO lên nhận chứng nhận.

Bảng xếp hạng FAST500 được xây dựng dựa trên nguyên tắc khách quan, độc lập, khoa học và tuân thủ theo các chuẩn mực quốc tế hiện hành. Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Hội đồng tư vấn đánh giá được chọn lọc từ các tổ chức:

  • Quốc tế:  Diễn đàn toàn cầu Boston (Boston Global Forum – Mỹ); Viện Michael Dukakis về lãnh đạo và sáng tạo (Mỹ); Trung tâm Sharentein (ĐH Harvard – Mỹ); Viện Malik – Thụy Sĩ.
  • Trong nước: Các chuyên gia VNR Research của Vietnam Report JSC.

Bảng xếp hạng FAST 500 được xây dựng dựa trên nguyên tắc khách quan, độc lập, khoa học và tuân thủ theo các chuẩn mực quốc tế hiện hành. Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Tổng công ty cổ phần Đường sông Miền Nam (SOWATCO) là doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa với vốn điều lệ là 671.000.000.000 VNĐ. Được thành lập từ năm 1975, với bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm, SOWATCO đã hoạt động và phát triển thành công các hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể đến các chuyên ngành:

  • Vận tải đường thủy.
  • Khai thác cảng.
  • Xếp dỡ hàng hóa.
  • Lai dắt tàu biển.
  • Cơ khí đóng tàu.

SOWATCO luôn là đơn vị đi đầu trong vận tải đường thuỷ và khai thác cảng khu vực phía Nam.

SOWATCO.