Nối tiếp thành công – SOWATCO hạ thủy tàu SOWATCO EXPLORER 200 teus.

Nối tiếp thành công của tàu SOWATCO DISCOVER; ngày 16/3/2018, tại Nhà máy đóng mới và sửa chữa phương tiện thủy SOWATCO, lễ hạ thủy tàu SOWATCO EXPLORER đã diễn ra thành công tốt đẹp. SOWATCO EXPLORER được xem là anh em sinh đôi với tàu SOWATCO DISCOVER khi có cùng thiết kế với tải trọng 200 teus – 3.600 tấn được SOWATCO triển khai thiết kế và đóng mới. Trải qua gần 8 tháng thi công bắt đầu khởi công từ tháng 07/2017 đến nay tàu đã hoàn thiện và được hạ thủy để kiểm duyệt kỹ thuật cuối cùng trước khi đưa vào hoạt động.

SOWATCO được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu tại TP. HCM trong việc đóng mới và sửa chữa tàu sông pha biển. Tàu SOWATCO EXPLORER được trang bị đầy đủ thiết bị hoạt động và có thể chịu tải lên đến 200 teus đồng thời với 100% dự trữ và nhiên liệu.

Với thiết kế theo khuôn mẫu SOWATCO DISCOVER; tàu SOWATCO EXPLORER được bo tròn phần mũi. Các quá trình phun cát được đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật làm tàu sạch. Bên cạnh đó để hạn chế việc ăn mòn cũng được tính toán cẩn thận dựa trên kinh nghiệm lâu năm của các kĩ sư lành nghề trong ngành đóng tàu của SOWATCO, bề mặt tàu được đánh sạch đạt các thông số tiêu chuẩn SA 2.5; tiếp đó mới phủ lớp sơn bên ngoài để chống rỉ sét và ăn mòn.

Đội thi công với các kĩ sư và công nhân lành nghề lên đến hơn 30 người; thi công liên tục trong thời gian 8 tháng; tàu SOWATCO EXPLORER đã trải qua các quá trình kiểm tra kỹ thuật nghiêm ngặt trước khi hạ thủy từ khâu thử độ nghiêng của tàu tại bến đến quy trình thử đường dài sẽ giúp tàu đạt được những yêu cầu về hệ số an toàn tuyệt đối.

Tàu SOWATCO EXPLORER và tàu SOWATCO DISCOVER của SOWATCO được xem là thành quả quan trọng trong nửa cuối năm 2017 và đầu năm 2018 của Nhà máy đóng mới và sửa chữa phương tiện thủy SOWATCO; giúp SOWATCO nâng tổng số tàu vận chuyển đường thủy hơn 20 chiếc để tạo ra năng lực hơn 20.000 tấn vận chuyển đường thủy cho SOWATCO. Bên cạnh đó, Nhà máy đóng mới và sửa chữa phương tiện thủy SOWATCO đã khẳng định được vị thế khi đã tiên phong trong việc thiết kế và đủ khả năng đưa vào vận hành tàu sông pha biển có công suất lớn lên đến 200 teus.

Một số hình ảnh hạ thủy tàu SOWATCO EXPLORER:

Lễ hạ thủy tàu SOWATCO EXPLORER.

 

Tàu SOWATCO EXPLORER.

 

Tàu SOWATCO EXPLORER đã được hạ thủy thành công.

SOWATCO.