SOWATCO tham gia dự án xây dựng tổ hợp sản xuất thiết bị điện 200 triệu USD tại Hải Phòng.

Vào ngày 5/10/2017, tại đảo Cát Hải, TP. Hải Phòng, Lễ động thổ Khu công nghiệp Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng (Deep C III) đã được tổ chức. Trong khuôn khổ của chương trình Lễ ký kết thoả thuận cho dự án sản xuất thiết bị điện quy mô 50ha giữa DEEP C và GELEX – SOWATCO (một thành viên của SOTRANS Group) – CADIVI cũng đã diễn ra cùng ngày.

Khu công nghiệp DEEP C III có quy mô 520 ha, do Công ty Cổ phần Rent A Port – Vương quốc Bỉ và UBND thành phố Hải Phòng quản lý có tổng mức đầu tư 260 triệu USD (tương đương 5.400 tỷ đồng).

Đóng vai trò là một đối tác chiến lược, GELEX – SOWATCO (một thành viên của SOTRANS Group) – CADIVI đã ký thỏa thuận nguyên tắc thuê 50 ha đất xây dựng tổ hợp sản xuất thiết bị điện với vốn đầu tư khoảng 200.000.000 – 300.000.000 USD. Trong đó khánh thành xưởng sản xuất cáp điện theo công nghệ Đức trị giá khoảng 40.000 USD đầu tiên vào cuối năm 2018 do đơn vị thành viên CADIVI vận hành, tiếp sau đó là xưởng sản xuất máy biến áp và các thiết bị khác. Sản phẩm sẽ được xuất khẩu cho các khách hàng trong khu vực châu Á và thị trường nội địa. Khi đi vào vận hành, việc đầu tư sẽ tạo ra việc làm cho 200 công nhân. Những người lao động có thể ứng tuyển từ quí 3 năm 2018.

Đây là dự án nằm trong tổ hợp Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng rộng hơn 2.000 ha, thu hút gần 3 tỷ USD từ hơn 70 doanh nghiệp quốc tế và tạo việc làm cho hơn một vạn lao động. Thế mạnh của khu công nghiệp (KCN) Deep C III có vị trí vô cùng thuận lợi khi kết nối giao thông với Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, cầu Đình Vũ – Cát Hải đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Trung Quốc và được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ô tô, logistics, công nghiệp nhẹ và công nghiệp tổng hợp. Bên cạnh đó Tổ hợp sản xuất thiết bị điện mà SOWATCO tham gia sẽ đáp ứng nhu cầu nội địa và xuất khẩu thông qua cửa ngõ hoạt động logistics mạnh mẽ tại Hải Phòng.

SOWATCO.